Hệ lũy bởi tác động của đại dịch Covid – 19 làm cho thị trường xuất khẩu cũng như tiêu thụ trong nước của các ngành trong đó có ngành Dệt may bị chững lại. Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan đã phải dừng sản xuất một thời gian và làm ngưng trễ mọi hoạt động của Công ty trong đó có sự kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ. Đến sáng ngày 18/6/2020, Đảng bộ Công ty đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là sự kiện chính trị lớn sau khi Công ty đã hoàn tất việc cổ phần không còn vốn Nhà nước và cổ phiếu được niên yết trên sàn chứng khoán UPCOM.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Quang Nghị – Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chỉ đạo Đại hội. Về phía Hội đồng quản trị và cơ quan chuyên môn có đồng chí Ngô Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty và các đồng chí trong HĐQT.

Đồng chí Đào Quang Nghị – Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 mặc dù bị ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, và làn sóng tác động của thị trường thế giới. Được sự hỗ trợ của Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hà Nội (HANOSIMEX) Công ty đã vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, về doanh thu đạt 4.325,8 tỷ đồng, bình quân 865 tỷ đồng/năm. Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động, bình quân thu nhập hàng năm đều tăng, năm 2019 thu nhập của người lao động 6,8 triệu đồng/người/tháng. Hoàn thành 10/11 chỉ tiêu đề ra. Các chế độ an sinh xã hội luôn được Công ty quan tâm như hỗ trợ học phí cho các cháu học tại Trường mầm non Hoàng Thị Loan, tặng quà cho người lao động vào các dịp lễ tết, tổ chức nghỉ mát hàng năm, trao quà động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tham gia đóng góp với địa phương các khoản quỹ từ thiện nhân đạo, chương trình “Tết vì người nghèo”…vv.  Tập trung tu bổ các hạng mục công trình như Trạm y tế, nhà ăn tập thể, nhà thay đồ cho công nhân, mở rộng đường nội bộ, sửa lại hàng rào bao quang vườn cây dọc đường Nguyễn Văn Trỗi, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ về quy chế dân chủ ở cơ sở.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự quan tâm của Đảng ủy khối doanh nghiệp. Các hoạt động công tác đảng luôn được sự đồng thuận của Hội đồng quản trị là nền tảng động lực cho công tác xây dựng Đảng. Đảng viên luôn tích cực trong lao động sản xuất và học tập rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm qua đánh giá chất lượng đảng viên có 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên và tổ chức Đảng có dấu hiệu vị phạm kỷ luật.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, trước những dự định về tình hình kinh tế, chính trị thế giới khó lường. Đảng bộ Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan xác định phương châm đoàn kết, đổi mới, sắp xếp lại hệ thống tổ chức, quản lý, điều hành, xây dựng lộ trình phát triển, ổn định sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống và thu nhập cho người lao động. Đóng góp an sinh xã hội và nộp ngân sách cho Nhà nước. Mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, đó là “Phát huy vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp; sức mạnh của hệ thống chính trị; Tăng cường mối quan hệ phối hợp vói HĐQT và Ban Giám đốc tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu do Đại hội đồng cổ đông đề ra, đảm bảo việc làm, đời sống và các chế độ, chính sách người lao động, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước; đạt mục tiêu tăng trưởng, đảm bảo hài hòa lợi ích cổ đông – người lao động và nhà đầu tư; phấn đấu xây dựng Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể vững mạnh”.

Đảng bộ kiên định với mục tiêu, đường lối lãnh đạo của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng bộ mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ, tập trung trí tuệ, đẩy mạnh đổi mới và phát triển. Đại hội đã tập trung thảo luận các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra đảm bảo cho doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, bền vững. Phấn đấu xây dựng, phát triển Công ty thành một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chuyên ngành sợi hoạt động có hiệu quả cao, có công ăn việc làm ổn định cho người lao động, làm tốt công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Tại đại hội, đã bầu Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh về Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2022:

Đồng chí Ngô Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Phan Xuân Hợi – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó TGĐ phát biểu

Toàn cảnh Đại hội

Tin bài:  Đình Hải