Dấu ấn nhiệm kỳ

Cách đây tròn 5 năm, cũng vào tháng 5 lịch sử. Ngày 7/5/2010, Đảng bộ Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2010 – 2015.  Được sự thống nhất về chủ trương và phối kết hợp chặt chẽ giữa Hội đồng quản trị, cơ quan điều hành của Công ty, và các tổ chức đoàn thể quần chúng; 5 năm qua Đảng bộ Công ty đã có nhiều đột phá, đưa Công ty ngày càng phát triển bền vững, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

2.a

Năm 2010 là năm đầu nhiệm kỳ, doanh thu (không thuế) là 407,2 tỷ đồng/năm. Nhờ có sự định hướng và đầu tư đúng đắn, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong các khâu tổ chức sản xuất; vượt qua các thách thức trong cơ chế thị trường và tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm Dệt – Nhuộm – May của Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hà nội HANOSIMEX. Đảng bộ đã sự phối kết hợp với HĐQT của các Công ty lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD. Tháng 3/2012 Tại Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan đã khởi công dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Trên cơ sở quỹ đất và mặt bằng nhà xưởng hiện có, Công ty đã sắp xếp lại mặt bằng, xây thêm kho chứa nguyên liệu (bông, xơ) và chuyển một số thiết bị phục vụ cho dây chuyền kéo sợi không cọc OE sang kho bông trước đây, lấy nhà xưởng Dệt kim làm xưởng đậu xe và tiếp nhận một số thiết bị của Tổng Công ty khi di dời ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội để lắp đầy vào mặt bằng nhà xưởng Sợi 1 nâng số cọc sợi từ 4,4 vạn cọc lên 7,8 vạn. Đi đôi với việc nâng công suất sản xuất, công ty đã đầu tư nâng cấp hệ thống cáp ngầm truyền tải điện thay cho hệ thống dây trần từ trạm 35KVA về đến trạm 6KVA và toàn bộ hệ thống phụ trợ như Trạm máy nén khí, hệ thống AC, … Đến hết tháng 12/2014, tổng doanh thu đạt 942 tỷ đồng tăng 231% so với đầu nhiệm kỳ, sản lượng sợi đạt 17.860 tấn/năm, tăng 220% so đầu nhiệm kỳ. Sản phẩm may đạt 4.375.000 SPQĐ, tăng 180% so đầu nhiệm kỳ. Hoàn thành các chỉ tiêu KTXH do Đại hội đồng cổ đông hàng năm đề ra và có lãi, cổ tức từ 12% – 15%/năm.

             Tháng 6 năm 2013, Đảng bộ đã mở Hội nghị bổ sung nhiệm vụ đến năm 2015. Đảng uỷ luôn quan tâm lãnh đạo công tác ANQP, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đời sống XH. Các đơn vị luôn đảm bảo ổn định chính trị, an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn PCCC… được các cơ quan Công an, Quân sự thành phố biểu dương khen thưởng. BCH Đảng bộ và BGĐ các đơn vị thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các đoàn thể và và Người lao động tích cực hưởng ứng các cuộc vận động: Phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống HIV; xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp; duy trì môi trường xanh, sạch, đẹp; môi trường xã hội lành mạnh, an toàn. Lãnh đạo tổ chức tốt các hoạt động xã hội tại doanh nghiệp như hưởng ứng các loại Quỹ như quỹ tình thương, quỹ vì người nghèo, quỹ đến ơn đáp nghĩa, vì biển đảo quê hương.… và hỗ trợ cho các cá nhân, gia đình NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ, Tết hàng năm.

             Để có được những kết quả đó là nhờ tập thể Đảng ủy tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể đảng viên, nhân viên và NLĐ Chỉ đạo, điều hành các tổ chức Đảng cấp dưới thông suốt, nhạy bén, kịp thời. Chú trọng duy trì công tác kiểm tra, giám sát. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; duy trì các hoạt động của Đảng bộ nề nếp, đúng quy định Điều lệ Đảng, không để xảy ra vi phạm, tiêu cực… Trong toàn Đảng bộ nói chung và các chi bộ nói riêng không có dấu hiệu đảng viên vi phạm tư cách đạo đức, lối sống tại nơi làm việc và nơi cư trú; không có vụ việc bức xúc, nổi cộm, đơn thư phải giải quyết. Xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc, đổi mới phong cách, cải tiến lề lối làm việc đảm bảo tính khoa học và hợp lý. Trước hết các đồng chí trong cấp uỷ đều phát huy tính tiền phong gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật, nói viết và làm theo đúng quan điểm đường lối của Đảng, giữ vững phẩm chất chính trị, tư cách, phẩm chất, lối sống của Người Đảng viên, của cán bộ Cấp uỷ, có tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và không có biểu hiện tham ô, tham nhũng, mất đoàn kết, có ý thức thực hành tác phong quần chúng, phong cách làm việc dân chủ, nêu gương trước CBCNV và Người lao động. Khắc phục các yếu điểm sau tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQTW4 (khóa XI) và luôn đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Hàng năm có 20% – 25% đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm tư cách.

              Đến nay, toàn Đảng bộ có 18 chi bộ, 2 đảng bộ bộ phận và 195 đảng viên. Là tổ chức cơ sở Đảng có quy mô lớn trong Đảng bộ khối Doanh nghiệp Tỉnh Nghệ An. Ba năm liền được Đảng ủy khối công nhận là “Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” của khối và được Tỉnh ủy Nghệ An tặng Bằng khen năm 2014.

                                                                                                                                                      Bài viết:  Đình Hải