Tổ chức công đoàn đồng hành xây dựng Công ty phát triển

Cùng với sự phát triển của Công ty, những năm qua Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt May Hoàng Thị Loan đã trưởng thành và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Với quãng đường 10 năm sau khi sáp nhập hai doanh nghiệp để cổ phần hoá theo chủ trương của Đảng, Nhà nước nói chung và của Bộ Công Thương nói riêng. Đối với Công ty so với niên hạn của nhà máy Sợi Vinh và nhà máy Dệt Kim chưa thể nói là nhiều, nhưng là một khoảng thời gian mà tổ chức Công đoàn đã luôn kề vai sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn nhất, góp phần xây dựng Công ty cổ phần Dệt May Hoàng Thị Loan phát triển.

DSC_6626.a

Gần 1000 Cán bộ, CNLĐ của Công ty đều là Đoàn viên Công đoàn, luôn phải đối mặt với những khó khăn, thách thức – nhưng với sự nhiệt tình, gắn bó, sáng tạo – chúng tôi đã vận động CB,CNV–LĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, phong trào “Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi”…, mang lại hiệu quả cao trong SX-KD, góp phần làm nên những thành tựu mới, tạo thế đứng vững chắc trong nền kinh tế thị trường- định hướng XHCN, góp  phần không nhỏ vào sự phát triển tăng tốc của ngành Dệt May Việt Nam thời gian qua. Điều đó đã được minh chứng trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Dệt May Hoàng Thị Loan (24/09/2004 – 24/09/2014) Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Mục tiêu hoạt động của Công đoàn cơ sở là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, BCH Công đoàn Công ty luôn đề cao trách nhiệm trong việc tham gia cùng Cơ quan Tổng Giám đốc cơ cấu lại mô hình tổ chức, sắp xếp lại nhân lực các đơn vị thành viên, đề xuất cơ cấu lại ngành nghề theo từng giai đoạn, tạo việc làm ổn định cho người lao động và từng bước nâng cao thu nhập cho CB, CNV. Từ năm 2004 đến nay, thu nhập NLĐ bình quân tăng 15–20%/năm (6tháng đầu năm 2014, bình quân thu nhập:5.000.000 đ/người/tháng); các chế độ chính sách luôn được thực hiện bằng hoặc cao hơn quy định của Nhà nước như tiền lương, tiền thưởng, cổ tức, các chế độ về bồi dưỡng độc hại, ăn cơm ca, đi tham quan, nghỉ mát, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi đông viên hiếu hỷ, thưởng động viên cho con CB, CNV học giỏi…

Ngoài việc trích nộp các chế độ BHXH, BHYT, BHTN kịp thời tạo điều kiện cho NLĐ được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản…đầy đủ, Công ty còn mua bảo hiểm thân thể 24/24 giờ cho 100% CB, CNV và luôn được Công đoàn phối hợp giải quyết tận tình chu đáo khi NLĐ bị ốm đau, tai nạn…Bên cạnh đó, nhiều năm qua Công đoàn đã động viên kịp thời CB, đoàn viên, NLĐ gặp các trường hợp: bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn bất ngờ, thiệt hại do thiên tai, gia đình khó khăn đột xuất, tặng quà cho cán bộ đoàn viên khi nghỉ hưu, tổ chức cho một số cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đi tham quan học tập trong và ngoài nước. Tổng số tiền Công ty, Công đoàn Công ty hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ được thể hiện như sau:

- Đi du lịch, nghỉ mát bình quân: 300.000.000đ/năm

- Tham quan học tập bình quân: 350.000.000đ/năm

- Bồi dưỡng nắng nóng cho lao động trực tiếp sản xuất: 80.000.000đ/năm

- Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao bình quân: 120.000.000đ/năm

- Thăm hỏi ốm đau, bệnh tật bình quân: 35.000.000đ/năm

- Trợ cấp khó khăn đột xuất, hỗ trợ tiền tàu xe cho NLĐ xa về quê ăn tết bq: 50.000.000 đ/ năm

- Phối hợp với Công đoàn Dệt May Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà tình thương: 12 căn nhà tình nghĩa – bình quân: 15.000.000đ/căn

- Hỗ trợ cho con CBCNV Công ty gửi tại trường Mầm non Công ty 300.000đ/ tháng/cháu với trên 100 cháu/ năm học.

-Tặng quà cho Chị em Phụ nữ và khen thưởng các Tập thể, cá nhân Nữ xuất sắc bình quân: 95.000.000đ/năm

Đối với lao động Nữ luôn được Công đoàn quan tâm và tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm tạo điều kiện cho Nữ CB, CNV được gặp gỡ, giao lưu học hỏi, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Phụ nữ, đồng thời phối hợp với chuyên môn tặng quà cho chị em, biểu dương khen thưởng các tập thể lao động Nữ và chị em có thành tích xuất sắc trong phong trào “Phụ nữ giỏi việc nước – đảm việc nhà”. Bên cạnh đó động viên Chị em thực hiện tốt phòng trào “ Nuôi con khỏe – dạy con ngoan” và hàng năm tổ chức cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp ngành đi giao lưu tại Thủ đô; tặng thưởng cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp với các mức thưởng lớn hơn hoặc bằng mức thưởng quy định của ngành Dệt may Việt Nam đạt được các danh hiệu học sinh giỏi từ Lớp 1 đến Đại học. Số lượng các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi bình quân 115 – 130 cháu/năm, chiếm tỉ lệ 62- 65% các cháu là con của CBCNV trong Công ty trong độ tuổi đi học…

Theo cơ chế thị trường, trong điều kiện hết sức khó khăn do giá điện, giá xăng dầu, cước phí vận chuyển liên tục tăng và sản phẩm sợi phải cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường. BCH Công đoàn đã cùng Lãnh đạo chuyên môn Công ty tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề bàn các giải pháp khắc phục, động viên CB, CNV – LĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm các chi phí nên đã làm lợi được hàng trăm triệu đồng mỗi năm và Công ty không những vượt qua được khó khăn mà đã mang lại hiệu quả rất rõ rệt trong SXKD, Doanh thu năm sau cao hơn năm trước từ 20 – 30%/năm. Hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Chi trả cổ tức cho các cổ đông lớn hơn hoặc bằng lãi suất của Ngân hàng trong từng thời điểm. Hiện nay thu nhập của NLĐ bình quân tăng gấp 4 lần so với năm đầu cổ phần hóa.

Để có được những kết quả đó, ngoài những hoạt động phối hợp trên đây, BCH Công đoàn Công ty còn phát huy tốt chức năng đại diện và tổ chức cho NLĐ tham gia quản lý, thông qua việc phối hợp tổ chức Hội nghị NLĐ hàng năm, bổ sung sửa đổi, thương lượng và ký kết TƯLĐTT vào hệ thống nội quy, quy chế cho phù hợp với tình hình thực tế và đúng với quy định của Nhà nước sau mỗi lần bổ sung, sửa đổi Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, các chế độ chính sách có liên quan đến doanh nghiệp. BCH Công đoàn trong phạm vi chức năng của mình đã tổ chức thực hiện tốt quyền kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty theo quy định, quy chế dân chủ cơ sở, nhằm đảm bảo cho NLĐ biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề của Công ty liên quan đến quy định của Pháp luật. Vì vậy trong nhiều năm qua giữa lãnh đạo Công ty và NLĐ luôn có sự đồng thuận đoàn kết cao.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp và hỗ trợ, tạo điều kiện của cơ quan Tổng Giám đốc, BCH Công đoàn đã phát huy tốt chức năng tổ chức, giáo dục, động viên NLĐ phát huy vai trò làm chủ tập thể, thực hiện nghĩa vụ của NLĐ xây dựng Công ty; tham gia nhiệt tình các hoạt động VHVN – TDTT, ATVSLĐ –PCCN; Bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp và đã đạt các thành tích cao trong các lần tham gia Hội thi “Chúng tôi nói về chúng tôi” do Công đoàn ngành Dệt may Việt Nam tổ chức và Hội diễn văn nghệ toàn Tổng Công ty nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng Công ty Dệt May Hà Nội…

Một hoạt động không thể thiếu được là Công đoàn cùng Lãnh đạo chuyên môn các đơn vị đã vận động, động viên NLĐ thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. Hàng năm đã xây dựng quỹ tình thương từ nguồn đóng góp tự nguyện của NLĐ. Từ nguồn quỹ này Công đoàn đã triển khai thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo, xã hội, hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ từ TW đến địa phương như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, ủng hộ quỹ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, đồng bào gặp khó khăn do thiên tai bão lũ, ủng hộ Biển đảo quê hương. Ngoài ra đã vận động NLĐ ủng hộ Nhân dân Triều Tiên khắc phục bảo lũ, thiếu đói năm 2009-2010 theo chủ trương của UBTW MTTQVN; ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị động đất sóng thần năm 2011 theo lời kêu gọi của Tập đoàn Dệt may Việt Nam v.v.

Tuy thu nhập chưa cao nhưng với trách nhiệm xã hội – tập thể NLĐ Công ty CP Dệt May Hoàng Thị Loan đã đem hết khả năng có thể để giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn mà đồng bào, đồng chí, đồng nghiệp sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Mười năm thành lập, thời gian chưa nhiều so với các doanh nghiệp có bề dày truyền thống của Ngành Dệt may Việt Nam, song tổ chức Công đoàn Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan đã luôn đồng hành với chuyên môn và tổ chức Đoàn thanh niên trên mọi phương diện; chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động vì mục tiêu xây dựng Công ty phát triển bền vững; Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ; làm tròn nghĩa vụ với Nhà nước và đóng góp đáng kể trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Để làm được việc đó, Công đoàn Công ty luôn đóng vai trò là sợi dây nối và gắn kết giữa các tổ chức chính trị trong doanh nghiệp. Đồng thời, Công đoàn đã cộng tác đắc lực, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau với Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các đơn vị thành viên và ngược lại Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các đơn vị thành viên đã tạo điều kiện về pháp lý, cơ sở vật chất cho Công đoàn hoạt động; tạo được sự đồng thuận, đoàn kết trên dưới trong công ty, đem lại hiệu quả cao trong các hoạt động và đã được các cấp, các ngành đánh giá, ghi nhận, tặng thưởng các danh hiệu:

- Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2012 và Bằng Khen cho tập thể Nữ xuất sắc trong phong trào Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2008 – 2010 và năm 2013.

- Công đoàn Dệt May Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc 7 năm liền vì “ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn” từ năm 2005 – năm 2011

- Công đoàn Dệt May Việt Nam tặng Bằng khen năm 2013 và nhiều phần thưởng, kỷ niệm chương khác cho tập thể, cá nhân, cán bộ, đoàn viên tiêu biểu xuất sắc từ năm 2005-2013.

Trong thời gian tới tổ chức Công đoàn Công ty tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức chính trị khác trong doanh nghiệp, xây dựng Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan trở thành một trong những đơn vị mạnh của Ngành Dệt May Việt Nam nói chung và của Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hà Nội nói riêng./

Nguyễn Văn Chương

Chủ tịch Công đoàn Công ty