ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

       Ta nhớ lại trong bài hát Thanh niên làm theo lời Bác có đoạn …“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”… được lấy từ bốn câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người đến thăm phân đội thanh niên xung phong C12 đang làm nhiệm vụ tại Nà Cù (thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn). Chính vì vậy, biết khơi dậy, tập hợp và phát huy đội ngũ đoàn viên thanh niên trong các doanh nghiệp là một việc rất cần thiết và đó chính là nền tảng bền vững cho doanh nghiệp. Trở lại với đoàn viên thanh niên tại Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan; là doanh nghiệp được mang tên Thân mẫu Bác Hồ, trong những năm qua lao động trẻ là đoàn viên thanh niên đã tăng lên nhiều chiếm trên 60% tổng số lao động toàn Công ty. Hưởng ứng các chương trình hành động của Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên các cấp; năm 2013 Đoàn Thanh niên Công ty đã tập hợp được 839 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 3 Chi đoàn trực thuộc và 3 Liên chi. Ngay từ đầu năm đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia các hoạt động nhất là thường xuyên tu dưỡng về lý tưởng đạo đức cách mạng, thi đua lao động sản xuất. Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với vai trò là lực lượng xung kích, đội hậu bị của Đảng; Đoàn TN Công ty đã được Đảng ủy và Chuyên môn ghi nhận, chính vì thế các đoàn viên đã được các cấp lãnh đạo và tin tưởng giao những trọng trách như bổ nhiệm một đồng chí làm Phó phòng ĐHSX kiêm trợ lý Tổng Giám đốc, một đồng chí làm Phó phòng KTTC Công ty và phần lớn các các chức danh tổ trưởng sản xuất, Trưởng các Công đoạn, Bộ phận đều là ĐVTN. Trong năm 2013, Đảng ủy đã xét 22 đoàn viên ưu tú vào nguồn cảm tình đảng và cử 21 quần chúng tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. BCH Đoàn cũng đã giới thiệu và đề nghị kết nạp 10 đoàn viên vào hàng ngũ của Đảng.

        Thi đua lập thành tích chào mừng 9 năm ngày thành lập Công ty (24/9) và 29 năm ngày thành lập Tổng Công ty (21/11) và 20 năm Nhà máy sợi Vinh gia nhập Hanosimex (01/10). Vừa qua Đoàn Thanh niên đã phối hợp chuyên môn tổ chức thành công Hội thi “Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi” khối công nhân công nghệ với 157 đoàn viên tham gia, qua hội thi Ban tổ chức đã chọn được 83 đoàn viên đạt thợ giỏi cấp Công ty; trao thưởng 6 giải Nhất cho các đoàn viên: Hồ Văn Giải – Công đoạn Bông chải Ka B, Võ Thị Thùy Linh – Máy Ghép thô Ka B, Phạm Thị Giang – Tổ máy con 2 Ka C, Nguyễn Thị Thân – Máy đánh ống Ka A (Liên chi đoàn NMS1); Võ Văn Chân – OE Ka A và Nguyễn Thị Tuyết Minh – Đậu xe Ka C (Liên chi đoàn NMS2); trao 6 giải Nhì và 6 giải Ba, suy tôn đoàn viên Tăng Thị Hồng – Chi đoàn máy con 2 Ka A Nhà máy Sợi 1 đạt giải “Bàn tay vàng” và trao thưởng cho chi đoàn Ka C – Liên chi đoàn Nhà máy Sợi 1 giải chi đoàn có số đoàn viên tham gia đông nhất với tổng trị giá tiền thưởng là 36 triệu đồng.

       Để chắp nối cho thế hệ trẻ có động lực vươn xa hơn nữa, được sự quan tâm của Tổng Công ty và Lãnh đạo Công ty đã cử 53 lao động xuất sắc trong đó có 35 đoàn viên thanh niên được đăng ký theo học hệ vừa làm vừa học do Trường Đại học Bách khoa và Đại Học công nghiệp Vinh liên kết tổ chức. Đây là điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ được tiếp thu và nâng cao trình độ bản thân và cống hiến cho Công ty.

        Và phải nói đến một sự kiện lớn của tổ chức Đoàn đó là ngày 04/12/2013  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII – Nhiệm kỳ 2013-2015. Tại Đại hội đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2010-2013 và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu ra 9 gương mặt tiêu biểu đại diện cho các đoàn viên thanh niên tham gia Ban Chấp hành khóa VIII. Năm 2013 Đoàn Công ty được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen về công tác đoàn và phong trào thanh niên.

        Hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2014 Đoàn viên thanh niên Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động như “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”, cùng Công đoàn Công ty tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề vào bếp bằng cả trái tim, … vv.

Picture.trong cay 15-02 022

         Trong điều kiện kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, nền kinh tế thị trường nhạy cảm với lý tưởng của thanh niên. Với sự hoài bão, nổ lực quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2014 tuổi trẻ Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan không ngừng thi đua trong lao động sản xuất, là lực lượng nòng cốt góp phần xây dựng Công ty ngày cành vững mạnh. Xứng đáng là thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

                                                          Tin bài, ảnh:  Đình Hải